LOLITO

ชื่อหนังสือภาษาอังกฤษ       : LOLITO
ชื่อภาษาไทย          : –
เขียน                       :  Ben Brooks
แปล                        : –
สำนักพิมพ์             : Canongate Books Ltd
จำนวนหน้า            :  288 หน้า
ISBN                      : 9781782111580
ภาษา                      : อังกฤษ
ราคาปก                  : ₤10.99

ความคิดเห็น

ได้อ่านรีวิวหนังสือเล่มนี้มาจาก the101.world เห็นหน้าปกที่เค้าเอารูปมาลงแล้ว อื้อหืมมม… สามารถวางบนชั้นหนังสือได้ไหมเนี่ย? แค่หน้าปกก็ล่อแหลมสุดๆ แล้วไส้ในมันจะขนาดไหนล่ะเนี่ย เลยพยายามหาหนังสือเล่มนี้ออนไลน์ฉบับแปลไทย หาเท่าไหร่ก็ไม่มีวางจำหน่ายแล้ว ของ se-ed ก็เหลือเป็นแบบมีตำหนิ เลยตัดสินใจหาอ่านฉบับภาษาอังกฤษก็ได้ เป็นแนวนิยายติดเรทที่ใช้ภาษาไม่ได้ยากจนเกินไป แล้วก็มีกลิ่นไอของเหล่าดารานักร้องในสมัยของเราอยู่ด้วย

เด็กหนุ่มวัยกำลังห่าม Etgar อายุ 15 ช่วงกำลังหัวเลี้ยงหัวต่อ โดนแฟนนอกใจ เลยเข้าห้องแชทผู้ใหญ่ 18+ เผื่อจะมีอะไรดีๆเกิดขึ้นในชีวิตบ้างและก็ได้ทีแก้แค้นแฟนสาวไปเลยทีเดียว เมื่อได้พาตัวเองเข้าสู่อีกโลกของผู้ใหญ่ ที่ๆซึ่งร้อยพ่อพันแม่มาบรรจบในห้อง
แชทสายมืด ทันใดนั้นโลกของ Etgar เปลี่ยนไป ห้องพูดคุยออนไลน์แห่งนี้ได้ทำให้เขารู้จักกับผู้หญิงวัยกลางคน Macy หญิงสาวทรงเสน่ห์ น่าหลงใหล เป็นคุณแม่ลูกสอง และยังไม่หย่าขาดสามี! แค่นี้ก็ผิดศีลธรรมแล้ว แล้วสาวลูกสอง Macy ก็ตกปากรับคำที่จะเจอหนุ่มห้าววัยกระเตาะคนนี้ที่โรงแรมอีก ผิดศีลธรรมยังไม่พอนี่มันพรากผู้เยาว์แล้ว

เรื่องนี้ทำให้เราได้เห็นอีกมุมหนึ่ง หลายๆคนคิดว่าการพรากผู้เยาว์หรือล่วงละเมิดทางเพศนี่เกิดได้แค่หรือส่วนใหญ่มักเกิดกับผู้หญิงแค่นั้น แต่เปล่าเลย เราลืมไปหรือเปล่าว่าเหตุการณ์แบบนี้ก็สามารถเกิดได้กับเด็กผู้ชายเช่นกัน นี่อาจเป็นเพราะความคิดที่ฝังมาแต่เดิมว่าเป็นผู้ชายเกิดอะไรขึ้นมาก็ไม่เสียหายอะไรหรอก ซึ่งเป็นความคิดที่ผิดเป็นอย่างมาก ในตอนท้ายของเรื่อง การกระทำที่ Macy ผู้ซึ่งเป็นผู้ใหญ่ อยู่ในวัยที่บรรลุนิติภาวะแล้ว แต่ไม่สามารถยับยั้งชั่งใจได้ ก่อให้เกิดปัญหาแก่ทุกๆคน สิ่งเลวร้ายที่เกิดขึ้นนั้นไม่ใช่แค่กับอนาคตของเธอเอง แต่มันมีผลทั้งสามีของเธอ ลูกๆของเธอ  ส่วนพ่อหนุ่ม Etgar เองก็ยังไม่รู้เลยว่าสิ่งที่ตนเองโดนกระทำนั้นคือการล่วงละเมิดทางเพศและการพรากผู้เยาว์ เขาเองไม่ได้รู้สึกอับอาย หรือกดดันอะไรเลย แต่กลับเป็นพ่อและแม่ของเขาที่ต้องคอยหลบกองทัพนักข่าว ช่วงที่ Etgar ต้องไปที่ศาลในคดีนี้ เขาเองก็ยังออกตัวปกป้อง Macy อีกด้วย

“She’s sexy. She would probably be beautiful if beautiful was a word that ever happened in my head

Etgar – LOLITO

Lolito ฉบับภาษาอังกฤษ หน้าปกสีเหลืองอ๋อยได้ใจ ตัวอักษรขนาดใหญ่อ่านง่าย มีศัพท์แสงที่เป็นแสลงอยู่ประปรายของชาว อังกฤษ เนื้อหามีความเกี่ยวข้องทางเพศพอสมควรไปจนถึงมาก มีเนื้อหาที่กล่าวถึงการมีกิจกรรมทางเพศอย่างชัดเจน ผู้ใหญ่ท่านใดที่ทราบว่าลูกหลานท่านจะอ่านหนังสือเล่มนี้ ก็อยากจะให้ท่านพิจารณาหรือให้คำแนะนำกับเด็กๆก่อนก็ดีค่ะ ส่วนตัวเรามองว่าหนังสือเล่มนี้ควรจะอยู่ในหมวด 18+  แต่ไม่แน่ใจว่าฉบับภาษาไทยจะมีการดัดแปลงอะไรหรือเปล่า หรือต้องแปลจากต้นฉบับเลยหรือไม่ โดยรวมแล้วสนุกดี Etgar ทำอะไร คิดอะไร และคิดถึงอะไร เหมือนเราเข้าไปนั่งอยู่ในหัวของเขาเลย